โดยมีเนื้อหาบรรยาย ประกอบด้วย
1. The General Principles of Food Hygiene (GHP) Rev. 5 คืออะไร
2. 5 กุญแจสำคัญเพื่อทำให้อาหารปลอดภัย
3. ประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 420 เรื่อง วิธีการผลิต เครื่องมือเครื่องใช้ในการผลิต และการเก็บรักษาอาหาร การเปลี่ยนแปลง GMP ฉบับเดิม สู่ ฉบับปัจจุบัน
- อาจารย์: WANTICHA SAVEDBOWORN
ศึกษาความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับหลักการจัดการ แนวคิดการจัดการ หลักและกระบวนการจัดการธุรกิจเทคนิคต่าง ๆ ในการจัดการ การวางแผนจัดการองค์การ การจัดการงานบุคคล การควบคุม การติดตามและประเมินผล การนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ในการจัดการ เครื่องมือการจัดการและการประยุกต์หลักการจัดการในงานอาชีพ ความรับผิดชอบและจริยธรรมทางธุรกิจ
- อาจารย์: KOSON NUMBANG